Đà Lạt: Quán bánh canh cá lóc duy nhất được du khách check-in đông nhất

Dưới tiết trời se lạnh của mùa xuân Đà Lạt, còn gì tuyệt vời bằng việc thưởng thức một tô bánh canh cá lóc nóng hổi thế này. Chính vì thế, hôm nay Thông Tin Đà Lạt sẽ review đến các bạn một quán bán bánh canh cá lóc cực ngon mà giá lại cực rẻ để các bạn có dịp check-in khi du lịch Đà Lạt mùa này nhé.







Món bánh canh cá Lóc có thành phần khá đơn giản, bao gồm sợi bánh canh được pha trộn từ bột gạo và bột mì Canada làm cho sợi bánh dai dai mềm mềm đặc trưng cộng với thịt cá lóc đồng chỉ có duy nhất tại quán. Thế nhưng, việc chế biến một tô bánh canh đúng chất vẫn đòi hỏi nhiều về sự tỉ mẩn, công phu của người làm.

Để có những tô bánh canh Cá lóc hấp dẫn thế này đòi hỏi sự tỉ mỉ công phu từ người chế biến. 
Người ta giã bột tới hai ba giờ sáng, giã cho tới lúc "bột chín", tức là bột chặt, dai mà không dính tay, khi nấu nước vẫn trong, bột không nhão. Cá lóc được hấp vừa chín tới, săn từng thớ thịt. Tách riêng thịt cá, lòng cá, xương, và đầu. Xương và đầu cá được giã nhỏ sau đó gói vào vải màn cho lên nồi nấu để lấy "nước ngọt".

Không gian quán được thiết kế theo lối sân vườn tạo cảm giác hương đồng gió nội cho thực khách. 
Còn thịt cá ướp tiêu, mắm, ớt, hành cho thơm. Bánh canh cá lóc phải ăn khi đang thật nóng, khi ăn có thể cho thêm ớt bột loại cay, hành thái nhỏ, hạt tiêu, mì chính. Người ăn vừa "khoái khẩu" vì cọng bánh canh giòn, bùi, cá lóc thơm ngon, nước ngọt, lại vừa xuýt xoa toát mồ hôi vì ớt cay, càng ngon dưới tiết trời se lạnh của xứ sương mù.

Khách Tây cũng 'háo hức' thưởng thức món ăn hương đồng gió nội này.
Ăn thử một tô bánh sẽ cảm nhận được vị thơm dẻo của những sợi bánh canh trắng muốt, sự thơm giòn của từng miếng cá lóc cùng với nước lèo ngọt lừ. Tất cả hòa chung với nhau để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn quê đầy bổ dưỡng mà vẫn giữ được nét "hương đồng gió nội".

Không gian quán khá đẹp

Quán lúc nào cũng đông khách...
...nên các bạn muốn ăn ngon phải đến sớm.



Du khách cũng đam mê món bánh canh cá lóc này.


Chỉ với 25K/tô, đây sẽ là điểm đến lí tưởng của hầu hết thực khách phố núi.

Địa điểm thuận tiện, chỉ cách trung tâm 7' 
Thông tin thêm về quán:

- Bánh canh Cá lóc AN tọa lạc tại số 23 Thiện Ý, P4, Tp. Đà Lạt.
- Điện Thoại: 0909 89 68 39
- Giá: 30K/tô đặc biệt, 30K/tô đầu + ruột cá cực ngon, 25K/tô lớn, 20K/tô thường, 15K/tô nhỏ.
- Giờ bán: 7h - 19h, 7 ngày trong tuần.

Điểm (+)
View đẹp, lịch sự, sạch sẽ.
- Thức ăn ngon, giá rẻ. Nhóm Ad mỗi người 2 tô no cành hông.
- Phục vụ nhiệt tình, ân cần, chu đáo
- Địa điểm thuận tiện.
Thông Tin Đà Lạt
Đà Lạt: Quán bánh canh cá lóc duy nhất được du khách check-in đông nhất Đà Lạt: Quán bánh canh cá lóc duy nhất được du khách check-in đông nhất Reviewed by HLT on 21:03 Rating: 5

Không có nhận xét nào: