Top 3 quán lẩu nổi tiếng nhất định bạn phải ghé khi đến Đà Lạt

Đến với Đà Lạt xứ sương mù, ngoài chuyện tham quan vui chơi, bạn cũng nên tìm cho gia đình một chỗ ăn uống ngon, bổ, rẻ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn hết, Đà Lạt là xứ duy nhất mát lạnh quanh năm ở Tây Nguyên, vào sáng và đêm, nhiệt độ Đà Lạt thường xuống dưới 20 độ C. Để làm cho cơ thể ấm hơn, hãy đưa gia đình bạn đến 3 quán lẩu nổi tiếng Đà Lạt mà Thông Tin Đà Lạt đã review, vừa để quây quần bên người thân, vừa để thưởng thức những món lẩu đặc biệt kèm thiên đường rau sống ở xứ sương mù này các bạn nhé!

Lẩu mực khổng lồ, Lẩu gà lá é, và lẩu bò Ba Toa, 3 món lẩu  một khi đã đến Đà Lạt mà không ăn thì tiếc hùi hụi.
1. Lẩu mực khổng lồ Khap Bun Kha:

Đầu tiên phải kể đến quán lẩu mực khổng lồ Khap Bun Kha đầu tiên và nổi tiếng nhất Đà Lạt hiện nay. Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu và nhiều gia vị đem đến cho du khách những trải nghiệm khó quên khi đến với xứ sở Chùa Vàng. Chính vì lẽ đó mà món ăn Thái đã có mặt ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Lẩu mực khổng lồ tại quán Thái Khắp Bún Kha ngon có tiếng xứ sương mù.
Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, nhà hàng Thái Khap Bun Kha là nhà hàng đầu tiên tại xứ Sương Mù sẽ mang đến cho quý khách những món ăn nổi tiếng của Thái Lan hầu hết đều được đánh giá cao bởi rất nhiều thực khách Việt bao gồm du khách và người dân bản xứ.

Không gian bài trí lịch sự và ấm cúng.
Với một không gian vừa đủ cùng lòng hiếu khách và niềm đam mê ẩm thực của những người yêu món Thái, nhà hàng Thái Khap Bun Kha đã đưa các món ăn của xứ Chùa Vàng trở nên gần gũi với người dân Đà Lạt cũng như khách thập phương. Chủ nhà hàng Thái Khap Bun Kha cho biết: "Nhà hàng ra đời từ niềm đam mê nấu nướng cũng như muốn làm cho ẩm thực Đà Lạt thêm phong phú, các đầu bếp đã cho ra đời món Thái, trong đó có pha lẫn chút hương vị Việt Nam thuần túy để làm cho món ăn hài hòa hơn với khẩu vị của người Việt Nam." 

Nhìn không gian hoàng gia nhưng mấy ai biết giá ở đây khá bình dân.
Đây là nhà hàng Thái, các món ăn được chế biến từ những hải sản tươi sống như tôm càng xanh, mực su mô nhập trực tiếp hàng ngày. Với việc chú trọng khâu an toàn thực phẩm, sức khỏe của khách hàng là trên hết, nhà hàng đã đưa vào sử dụng các lò nướng chân không hiện đại Air Fryer tức hoàn toàn không sử dụng dầu mỡ trong khâu chế biến vì thế những món ăn của nhà hàng có thể làm hài lòng hầu hết các thực khách, nhất là những thực khách sợ cao Cholesterol (mỡ trong máu).

Quán trang trí phòng riêng khá bắt mắt dành cho các bạn đặt tiệc liên hoan sinh nhật.
Vài thông tin thêm:

- Địa chỉ: 26 Nguyễn Văn Cừ, Phường 1, thành phố Đà Lạt.
- Điện thoại: 0633.523.399 - 0868.919.239.
- Mở cửa 7 ngày trong tuần từ 10AM - 10PM.
- Đặc biệt: Lẩu Khap Bun Kha cực ngon dành cho 5 người ăn có mực khổng lồ, tôm cành xanh tươi sống chỉ với 280K, ngoài ra có lẩu nhỏ 120-160K.



2. Lẩu gà lá é:

Nói đến lẩu gà lá é, phải nhắc đến quán Tao Ngộ ở đầu đường 3/4 (cách Hồ Xuân Hương khoảng 2km). Trước đây, đây là là quán ăn chỉ người địa phương mới biết, nhưng vì ăn ngon truyền miệng, dần dần, quán này trở thành món phải ăn, địa chỉ phải đến của rất nhiều du khách khi đến Đà Lạt.


Quán chuyên món lẩu gà lá é với loại rau nhúng lẩu duy nhất là lá é. Lá é cùng họ với húng quế, hương nhu, nếu ăn sống có vị hơi chua chua chát chát nhưng khi nhúng vào nồi nước lẩu rồi vớt ra ăn ngay khi còn tái, bạn sẽ cảm thấy vị bùi, hơi the the và có hương vị hơi giống với lá hương nhu. Theo đông y, lá é là vị thuốc nam chữa các bệnh như cảm mạo, ho do lạnh...


Một nồi lẩu gà lá é giá 200.000 có khoảng có nửa con gà chặt miếng, 1 đĩa bún sợi to, 1 đĩa nấm sò, ít măng củ thái quân cờ và dĩ nhiên không thể thiếu 1 đĩa rau lá é. Nước dùng lẩu ở đây có vị thơm, cay nồng của ớt, rất hợp với không khí lạnh đặc trưng của Đà Lạt. Nếu bạn đang bị cảm cúm thì món lẩu nóng hổi ăn kèm với lá é này chính là "liều thuốc tiên" dành cho bạn.


Trời Đà Lạt về tối lạnh, nhiều sương nhưng được cùng bạn bè ngồi cạnh nồi lẩu gà lá é sôi sùng sục đưa mùi thơm phức, rồi thưởng thức miếng thịt gà ngọt chắc, bạn sẽ quên ngay cái đói, cái lạnh. Tuy nhiên hãy hãy nhớ là lá é khi nhúng vào nước lẩu không nên để lâu quá, chỉ cần ăn hơi tai tái để cảm nhận rõ vị thơm, bùi của lá é.


Một lưu ý là vì quán này rất đông khách mà quán lại nhỏ nên thường xuyên ở tình trạng hết chỗ. Có khi 6 giờ đến đã hết sạch cả bàn thế nên bạn nên đến sớm hoặc ghé đặt chỗ từ trước. Hoặc nếu không hãy kiên trì chờ cho tới khi có bàn (dù rằng như thế sẽ lâu đấy).


Nhìn chung nếu đến Đà Lạt, hãy nếm lẩu gà lá é một lần, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng về cả giá cả lẫn hương vị đâu!

3. Lẩu bò Ba Toa

Món lẩu thứ 3 nhất định phải nếm ở Đà Lạt chính là Lẩu bò ở Khu Ba Toa. Lẩu bò ở đây nổi tiếng với những miếng bò dày, to, dài mềm lam nha. Chưa kể trong nồi còn có thêm gân, đuôi, gầu đầy đặn chỉ nhìn đã thấy bụng muốn sôi sùng sục.


Lẩu bò Ba Toa thơm ngát mùi bò vùng núi. Ngoài rất nhiều thịt bò, nồi lẩu bò ở đây còn có mì trứng và rau xanh (ở Đà Lạt món nào có rau thì đĩa rau cũng tươi xanh chất lượng). Nước lẩu ngon ngọt thơm, ăn đến đây biết ngay đến đấy. Chưa kể giá lẩu cũng rất hợp lý, một nồi lẩu nhiều thịt cho 4 người ăn chỉ khoảng 250 ngàn là thoải mái.


Khu Ba Toa tràn ngập những quán lẩu, nhưng tiêu biểu nhất là A Ba Toa, Thanh Tâm. Ngoài ra lẩu bò Ba Toa quán Gỗ ở đường Hoàng Diệu cũng rất đáng để ghé. Ngồi trong những căn nhà ấm cúng, ăn nồi lẩu bò thơm, với rau xanh ngọt đặc trưng của Đà Lạt mới thấy vì sao nhiều người nhất định đến Đà Lạt là phải ăn lẩu bò Ba Toa một lần. Quán tọa lạc tại 29 Hẻm 1 Hoàng Diệu, Phường 5, Thành Phố Đà Lạt.


Chúc các có chuyến du lịch vui vẻ, ăn uống no nê nhé!
Thông Tin Đà Lạt
Top 3 quán lẩu nổi tiếng nhất định bạn phải ghé khi đến Đà Lạt Top 3 quán lẩu nổi tiếng nhất định bạn phải ghé khi đến Đà Lạt Reviewed by HLT on 20:17 Rating: 5

Không có nhận xét nào: